món ăn nào có nguyên liệu là sườn nướng

Xem nhanh

  • 1. Cách ướp sườn rơi tế
  • 2. Cách ướp sườn nướng mật ong
  • 3. Cách ướp sườn nướng BBQ
  • 4. Cách ướp sườn nướng muối bột ớt
  • 5. Cách ướp sườn nướng coca
  • 6. Một số cảnh báo Lúc ướp và bảo vệ sườn nướng

1. Cách ướp sườn rơi tế

a. Nguyên liệu thực hiện sườn nướng rơi tế

  • Sườn non: 1,5kg
  • Sa tế tôm: 80g
  • Xốt ướp thịt trước nướng: 1 gói
  • 1 muỗng nhỏ canh ớt băm
  • 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm
  • Nước mắm, muối bột, lối, gia vị mì chính, tiêu

b. Cách ướp sườn nướng rơi tế

 Làm nước xốt và ướp sườn rơi tế (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 1: Sơ chế sườn

Bạn đang xem: món ăn nào có nguyên liệu là sườn nướng

Sườn heo mua sắm về, sử dụng một không nhiều muối bột chà sát nhập sườn hoặc hoàn toàn có thể trụng sơ qua quýt nước sôi nhằm khử mùi hương hôi và vết mờ do bụi dơ rồi cọ tinh khiết lại với nước và nhằm ráo.

Bước 2: Làm nước xốt và ướp sườn

Cho 1 muỗng nhỏ canh tỏi xay nhuyễn, 1 muỗng nhỏ canh ớt băm, 1 muỗng nhỏ canh muối bột, 1 thìa gia vị mì chính, 1 hũ rơi tế tôm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng nhỏ canh dầu rán, 2/3 gói xốt ướp thịt trước nhập chén rồi khuấy đều. Tiếp tê liệt, cùng với nước xốt nhập tô đựng sườn rồi sử dụng tay trộn lẫn cho đều nhằm phụ gia được ngấm nhập sườn và ướp nhập 15 phút.

2. Cách ướp sườn nướng mật ong

a. Nguyên liệu thực hiện sườn nướng mật ong

  • Sườn non: 1kg
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Gia vị ướp sườn
  • Mật ong: 3 thìa
  • Tỏi, hành khô: Mỗi loại 3 củ
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Dầu color điều: 1 thìa
  • Muối, phân tử nêm, mì chính

b. Cách ướp sườn nướng mật ong

Ướp sườn nướng mật ong (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bước 1: Sơ chế sườn non và những vẹn toàn liệu

Rửa tinh khiết sườn non rước rồi dìm nội địa muối bột loãng chừng 5 - 10 phút nhằm khử tinh khiết mùi hương hôi. Bắc một nồi nước tinh khiết lên nhà bếp tiếp sau đó mang lại sườn nhập chần sơ qua. Rửa lại sườn với nước 1 đợt tiếp nhữa và vớt rời khỏi nhằm ráo. Phần hành tím, tỏi thô tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng mật ong 

Cho phần sườn vẫn sơ chế ở bước 1 nhập chén bát tô rộng lớn. Thêm nhập phía trên 3 thìa mật ong, nửa thìa phân tử nêm, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa mì chủ yếu, 1 thìa dầu color điều, 2 thìa dầu rán và phần hành, tỏi tím vừa phải băm. Dùng tay trộn lẫn cho đều láo ăn ý nhằm phụ gia bám lên từng mặt phẳng của sườn. Ướp trong vòng chừng một phần hai tiếng nhằm sườn thâm nhập phụ gia, vì vậy Lúc nướng sườn tiếp tục đằm thắm, vừa thơm vừa ngon rộng lớn.

3. Cách ướp sườn nướng BBQ

a. Nguyên liệu thực hiện sườn nướng BBQ

  • Sườn heo: 1 kg
  • Bột xá xíu: 1 thìa canh
  • Bột tỏi: 1 thìa cà phê
  • Xốt BBQ: 2 thìa canh
  • Tương ớt: 1 thìa canh
  • Tương đen: một nửa thìa canh
  • Tương cà: 1 thìa canh
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Rượu Mai Quế Lộ : Nửa thìa canh
  • Dầu hào: 1 ít
  • Tiêu/ bột ngọt/ muối: Mỗi loại 1 ít

b. Cách ướp sườn nướng BBQ

Ướp sườn nướng BBQ (Ảnh: dienmayxanh.com)

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau khoản thời gian mua sắm về, đem dìm với nước muối trộn loãng, hoặc chúng ta cũng có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch sẽ vết mờ do bụi bẩn và khử mùi hương hôi, tiếp sau đó xả tinh khiết lại với nước, nhằm ráo, tiếp sau đó rời trở nên những khúc vừa vị.

Bước 2:  Ướp sườn

Trộn đều 1 muỗng nhỏ canh bột xá xíu, 1 muỗng nhỏ canh dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường), một nửa muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, một nửa thìa cafe gia vị mì chính, 2/3 thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe bột tỏi, 1/3 thìa cafe chi nhằm thực hiện oi ướp. Đem thịt trộn lẫn cho đều với láo ăn ý bên trên, sử dụng quấn thức ăn quấn tô lại, tiếp sau đó để thịt nhập ngăn non tủ rét nhập 2 giờ đồng hồ.

4. Cách ướp sườn nướng muối bột ớt

a. Nguyên liệu thực hiện sườn nướng muối bột ớt

  • 800g sườn non
  • 1-2 thìa ớt bột
  • 1 thìa rơi tế
  • Hành tím, tỏi xay nhuyễn nhỏ
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 chút muối
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước tương đậm đặc
  • Tiêu, bột nêm, lối.

b. Cách ướp sườn nướng muối bột ớt

Sườn nướng muối bột ớt (Ảnh: cooky.vn)

Bước 1:  Sườn cọ tinh khiết ngấm thô nước, rồi chặt sườn trở nên những miếng lâu năm, hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ.

Xem thêm: bệnh viện mắt đà nẵng

Bước 2: Cho sườn nhập tô cùng theo với chút muối bột, ớt bột nhỏ, rơi tế, nước mắm nam ngư, nước tương, lối, bột nêm, rượu Trắng, hành tỏi xay nhuyễn, chi trộn lẫn cho đều lên và ướp sườn tối thiểu 1 giờ đồng hồ hoặc qua quýt tối mang lại ngấm phụ gia.

5. Cách ướp sườn nướng coca

a. Nguyên liệu thực hiện sườn nướng coca

  • Sườn heo: 500g
  • Tỏi và hành tím: từng loại 1 củ
  • Coca cola: 1 lon
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Hạt nêm, muối bột, lối, nước tương, dầu hào, dầu mè và chi xay.

Nguyên liệu thực hiện sườn nướng coca (Ảnh: dienmayxanh.com)

b. Cách ướp sườn nướng coca

Bước 1: Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Hành tím và tỏi tách bóc vỏ, cọ tinh khiết và đập dập rồi rước băm nhỏ.
Sườn cọ tinh khiết với nước muối bột trộn loãng, cọ kỹ lại với nước tinh khiết và nhằm ráo.
Đem chặt sườn trở nên những miếng vừa vị.

Bước 2: Cho coca và phụ gia nhập ướp

Cho sườn nhập tô, tiếp sau mang lại coca cola nhập, sập coca ngập không còn miếng sườn.

Ngâm sườn với coca khoảng chừng một phần hai tiếng rồi vớt sườn rời khỏi, sử dụng giấy tờ ngấm dầu vệ sinh thô 2 mặt mày.

Tiếp theo gót, mang lại sườn nhập tô, nêm thêm một thìa phân tử nêm, 1 thìa lối, 1 thìa cafe muối bột, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cafe chi xay, và 1 thìa hành tỏi xay nhuyễn nhỏ. Tất cả trộn lẫn cho đều. Ướp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ là được.

Sau tê liệt, dìm sườn với coca cola nhằm sườn ngấm coca.

6. Một số cảnh báo Lúc ướp và bảo vệ sườn nướng

Để mua sắm được sườn non ngon, các bạn nên lựa chọn sườn tươi tắn làm nên màu hồng nhạt nhẽo, sử dụng tay ấn nhập có tính đàn hồi, sườn với nạc, xíu mỡ, với sụn, xương dẹp. Tránh mua sắm sườn làm nên màu vượt lên trên sậm hoặc ngả xanh lơ và có mùi tanh không bình thường hoặc xương vượt lên trên nhỏ vì như thế hoàn toàn có thể heo ko đầy đủ rộng lớn, Lúc chế vươn lên là sườn sẽ không còn ngon.

Mẹo sơ chế thịt sườn heo không trở nên hôi là bóp sườn với muối bột trong vòng 2 - 3 phút và cọ lại với nước. Dùng nước dấm hoặc rượu nhằm cọ cũng tiếp tục vô hiệu được mùi hương hôi của sườn. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm nữa vài ba lát gừng đập dập, tiếp sau đó cọ lại với nước

Nếu sườn nướng ko ăn không còn, các bạn xem xét quấn sườn thiệt kỹ vày túi nilon hoặc màng quấn thức ăn rồi mang lại nhập tủ rét.

Xem thêm: nam chính là của tôi

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với những cơ hội ướp sườn nướng bên trên đây!

                     >>> Xem tăng những công thức món ngon mặt hàng ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)