cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục tươi tỉnh rói, ngọt và phệ, kết phù hợp với cọng rau xanh muống, cuốn vô bánh tráng mềm dẻo kích ứng vị giác, chấm vô chém mắm đượm đà.

Bạn đang xem: cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục hấp cuốn bánh tráng xứ Quảng

Nguyên liệu:

- Cá nục: 250 gr
- Bánh tráng mềm (loại dùng để làm cuốn ăn sống)
- Bánh tráng nướng (bánh đa)
- Rau muống non, dưa leo
- Gia vị: nước mắm nam ngư, mắm nêm, muối hạt, gia vị bột ngọt, chanh, tỏi ớt...

Cách làm:

Bước 1:

- Cá nục mua sắm về rửa sạch vẩy, quăng quật không còn nội tạng và đem cá, người sử dụng muối hạt cọ xát rồi cọ lại với nước tinh khiết.

- Chọn rau xanh muống nước tươi tỉnh non, loại trừ phần lá hội tụ lại phần cọng và đọt non nhằm cuốn bánh mang lại giòn. Các loại rau xanh thơm tho, hành lá cọ tinh khiết, dìm nằm trong rau xanh muống vô nước muối hạt loãng nửa tiếng tiếp sau đó vớt đi ra vẩy ráo.

- Hành, tỏi bóc tách vỏ.

Bước 2:

- Giã nhuyễn 2 trái ngược ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 loại đầu hành lá.

- Sau cơ mang lại vô cá 2 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe chi phí, 1 thìa cafe đàng và hành ớt giã nhuyễn phía trên vô ướp 15 phút mang lại cá ngấm phụ gia.

- Lót vô xửng hấp cá 1 lớp lá chuối rồi xếp cá vô, nhằm cá hấp được bóng đẹp nhất thì trước lúc hấp cá chúng ta mang lại vô 1 thìa nấu canh dầu chiên.

- Sau cơ nhằm cá hấp cơ hội thủy kể từ 15 -20 phút mang lại cá chín và ngấm phụ gia.

Xem thêm: nữ tù nhân xinh đẹp của thừa tướng

Bước 3:

Pha nước chấm: tùy từng khẩu vị và sở trường, chúng ta có thể ăn khoản này với khá nhiều loại nước chấm không giống nhau.

- Nước chấm mắm nêm:

Pha láo lếu thích hợp mắm thêm thắt theo gót tỉ lệ: 2 thìa nấu canh mắm nêm, 3 thìa nấu canh dứa bằm, 2 thìa nấu canh đàng, một nửa thìa cafe gia vị bột ngọt, trộn lẫn cho đều nhằm ướp mang lại dứa thâm nhập mắm nêm. Nếu ai ăn được cay thì thêm thắt ớt băm nhỏ tiếp tục cực kỳ kích ứng vị giác.

- Nước chấm tỏi ớt:

Cho vô cối: 1 tỏi, 3 trái ngược ớt hiểm giã thiệt nhuyễn. Tiếp theo gót cho một thìa nấu canh nước cốt chanh, 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 2 thìa cafe đàng, một nửa thìa cafe gia vị bột ngọt vô quấy thiệt đều. Nước mắm kẹo, cay chua đậm ngọt vừa vị là được.

- Nước chấm cá hấp:

Dùng chủ yếu phần nước tiết đi ra kể từ cá, thêm thắt chút chanh và tỏi ớt băm nhỏ, nêm và nếm lại theo gót khẩu vị.

Thưởng thức:

Cá nục hấp cuốn bánh tráng xứ Quảng - 1

Khi cá chín, chúng ta gắp cá đi ra và trình diễn đi ra đĩa nằm trong bánh tráng, rau xanh sinh sống. Lấy bánh tráng nhúng sơ qua chuyện nước sôi nhằm nguội cho mềm đi mềm, tiếp sau đó lấy miếng cá nục bịa vô đầu mép bánh, thêm thắt vài ba cọng rau xanh muống, không nhiều bánh tráng nướng giòn bóp vụn, cuộn chặt, chấm vô nước chấm và hương thụ.

Thành phẩm:

Xem thêm: quan hệ cộng sinh là

Nếu đem cơ hội về với xứ Quảng điểm miền Trung nắng và nóng bão táp, chúng ta chớ bỏ lỡ thời cơ hương thụ khoản cá nục cuốn bánh tráng đơn sơ tuy nhiên vừa thơm vừa ngon đến mức độ không ngừng nghỉ đũa được. Tại mảnh đất nền miền Trung nghiêm khắc, nhường nhịn tựa như các đồ ăn đều không thật khó hiểu phô trương tuy nhiên chú ý vô chiều sâu sắc và mùi vị rộng lớn.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng là đồ ăn mộc mạc và dân dã, chỉ giản dị và đơn giản là cá nục tươi tỉnh, cuộn nằm trong rau xanh muống kèm cặp xíu ớt rồi chấm vô chén nước chấm nhằm cảm biến hoàn toàn vẹn sự tươi tỉnh ngon. Cá tươi tỉnh rói, ngọt và phệ, kết phù hợp với cọng rau xanh muống và bánh tráng mềm dẻo kích ứng vị giác.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng xứ Quảng - 2

Lê Nguyên